Avenged Sevenfold  ชื่อย่อคือ  A7X เป็นวงดนตรีสไตล์ ROCK ชาวอเมริกันจาก Huntington beach รัฐ California ก่อตั้งวงขึ้นในปี พ.ศ. 2542 สัญลักษณ์ประจำวง คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก แนวเพลง Heavy metal,  Hard rock , Metalcore สมาชิกในตอนแรก ประกอบด้วย M Shadows, Zacky Vengeance , The Rev  และ Matt Wendt  โดย M Shadows เป็นคนคิดชื่อของวง โดยอ้างอิงมาจากในพระคัมภีร์ไบเบิล ซึ่งสามารถพบได้ในพระธรรมปฐมกาล 4:24  แต่ก็ไม่ได้เป็นวงดนตรีทางศาสนา ในตอนเริ่มก่อตั้ง สมาชิกของวงแต่ละคนได้นำเอานามแฝง ที่มีอยู่แล้วในชื่อเล่นของพวกเขา จากสมัยโรงเรียนมัธยมมาใช้ ต่อมา Matt Wendt  ได้ถูกแทนที่ โดย Justin Sane ซึ่งเป็นอดีตมือเบสเดิมของวง Suburban Legends

Avenged Sevenfold  มีอัลบั้มแรกชื่อว่า Sounding  the  Seventh  Trumpet อัลบั้มนี้เกิดขึ้นตั้งแต่สมาชิกทั้งหมดของวงมีอายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้น ซึ่งได้ออกวางขายกับสังกัด Good Life Recordings  ภายหลัง Synyster Gates ได้เข้ามาร่วมแจม และได้ทำการร้องเพลง To End The Rapture ใหม่ และมี Gates เล่นในเพลงนี้ด้วย และได้วางขายโดยค่าย Hopeless Records  หลังจากนั้นอัลบั้มต่อมา  Waking the Fallen ก็ยังอยู่กับค่าย Hopeless Records เช่นเดิม อัลบั้มนี้มาแรงแซงทางโค้ง จนได้รับคำชมอย่างล้นหลาม จากนิตยสาร Rolling stone เพียงหลังจากนั้นไม่นาน Avenged Sevenfold  ก็ได้เซ็นสัญญากับ Warner Bros. Records

City of  Evil  อัลบั้มที่ 3 มีการเปลี่ยนแนวเพลงเดิมซึ่งเป็นแบบ Metal  Core เพราะ M Shadows จะเลิกร้องแบบ Scream เพราะเขามีปัญหาเส้นเลือดแตกในลำคอ และ ต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อให้ดีขึ้น เขาจึงบอกว่าจุดนี้นี้เองที่ทำให้เค้าต้องเปลี่ยนสไตล์การร้อง.

แต่ว่าตอนหลัง M Shadows ก็สามารถฝึกร้องแบบ Scream ได้ดีขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด แถมยังได้กูรูมาช่วยฝึกการใช้เสียงให้ด้วย เขาคือ Ron Anderson ผู้ซึ่งคร่ำหวอดทำงานร่วมกับศิลปินมาอย่างมากมาย เช่น Kylie Minogue , Chris Cornell ,  My Chemical Romance เป็นต้น

ในปี 2006 Avenged Sevenfold ได้ออก Tour ยังประเทศต่างๆ ได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ, ยุโรป, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย ,นิวซีแลนด์ หลังจากที่ก่อนหน้านั้น ได้มีการยกเลิก Tour ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และช่วงหน้าหนาว ของปี 2006 ซึ่งทางวงได้ออกมาประกาศว่า กำลังจะออกอัลบั้มที่4

Avenged Sevenfold ได้รับอิทธิพลดนตรีมาจาก Gun & Roses , Iron Maiden, Pantera ,  Suicidal Tendencies, The Vandals เป็นต้น

สมาชิกในปัจจุบัน

Shadows นักร้องนำ

Zacky Vengeance เล่นกีตาร์นำ, ร้องประสาน

Synyster Gates เล่นกีตาร์นำ, ร้องประสาน

Johnny Christ  เล่นกีตาร์เบส, ร้องประสาน

Brooks Wackerman มือกลอง