Bullet for my Valentine มักย่อสั้นๆว่า BFMV หรือ Bullet เป็นวง Metal จาก Britain  Wales สมาชิกประกอบด้วย Matthew Tuck (ร้องกับเล่นกีตาร์) ,Michael Paget (เล่นกีตาร์) ,Michael Thomas (มือกลอง) , Jason James (มือเบส)

Bullet for my Valentine ออกผลงานผลงานชุดแรกในชื่อว่า The Poison โดยทำยอดขายเป็นหลักล้านก๊อปปี้ทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับเลือกให้เป็นวง Highlight ในงานเทศกาลดนตรีทั่วโลก ร่วมกับวงดังเช่นๆ Metallica, Guns ’N’ Roses, Iron Maiden อีกด้วย ส่วนอัลบั้มชุด 2 Scream Aim Fire มี Producer คือ Colin Richardson ที่เคยทำงานกับวงดังๆอย่าง Machine Head , Funeral For A Friend เป็นต้น

Bullet For My Valentine เริ่มต้นมาจากวงที่มีชื่อว่า Jeff Killed John โดย Matt Tuck (กีตาร์ ร้องนำ) Michael Paget (กีตาร์) Michael Thomas (กลอง) รวมทั้งเพื่อนที่เป็นมือเบสในสมัยเรียนมหาวิทยาลัย โดยเริ่มจากการเล่นเพลงCover วงดังๆ และทำเพลงสไตล์ Nu Metal ตามกระแสนิยมในตอนนั้น แต่พอจะเข้าห้องอัด มือเบสก็ดันขอลาออกจากวง แต่พวกเขาก็ได้ Jason James มารับหน้าที่นี้แทน และพวกเขาก็ได้เปลี่ยนชื่อวงเป็น Bullet for My Valentineพร้อมกับเปลี่ยนแนวเพลงมาเป็น  Thrash metal โดยเพิ่มเมโลดี้เข้าไปแทน จนกลายมาเป็นดาวดวงใหม่ในวงการ South Wales Metal Scene

เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้นพวกเขาเริ่มเป็นที่สนใจของค่ายเพลงต่างๆ แม้ Roadrunner ก็ยังต้องการลายเซ็นต์ของพวกเขา สุดท้ายพวกเขาก็เลือกเซ็นต์สัญญากับค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Sony แทน เพราะมีอิสรภาพในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงมากกว่า พวกเขาออกผลงานชิ้นแรกโดยใช้ชื่อเดียวกับชื่อวงเป็น EP ในปี 2004 และตามด้วย EP 2ที่ชื่อ Hand of Blood  มันก็เป็นงานเพลงอันหนักหน่วง เต็มไปด้วยเทคนิคลูกเล่นอันหลากหลาย ถึงแม้มันจะไม่ได้แหวกแนวจากวงอื่นๆมากเท่าไหร่ แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นงานเพลงที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะ Hand of Blood ที่เล่นสับไม่ยั้งอย่างหนักหน่วงกระแทกถึงจิตวิญญาณ

พวกเขาไม่เสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์ โดยออกอัลบั้มเต็ม The Poison ในปี 2005 ตามมาโดยทันที สิ่งนี้มันก็เป็นงานเพลงที่ทำให้พวกเขาเป็นจุดสนใจในทันที เนื่องจากมันอัดแน่นไปด้วยผลงานเด็ดๆ อันหนักหน่วง แน่นตึบ ไปเกือบทั้งอัลบั้ม นอกเหนือจาก Hand of Blood ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีเพลงเด่นๆอื่นอีก เช่น  Tears Don’t Fall มีกลิ่นไอของ Screamo ปนเข้ามาด้วย  จึงทำให้มันเป็นเพลงเรียกเสียงแหกปากตาม Concert ได้ดีจริงๆ อีกเพลง คือเพลง The Poison ทั้งแหกปากตะโกนได้อย่างเมามันส์ในอารมณ์ จากความยอดเยี่ยมของอัลบั้มนี้เอง ทำให้ Bullet for my Valentine กลายเป็นวง Metal หน้าใหม่มาแรงแซงทางโค้งโดยทันที  ทำให้ชื่อเสียงแพร่หลายไปทั่วเกาะอังกฤษ และข้ามไปถึงฝั่งอเมริกาเลยทีเดียว