ดนตรีร็อคต้องบอกว่ามันไม่ใช่เพียงแค่ดนตรีเท่านั้น มันเป็นวัฒนธรรมเลยก็ว่าได้ ดนตรีร็อคนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลง กระแส ความเชื่ออีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อผ้าการแต่งกาย ดนตรีร็อค ทำให้เกิดการแต่งกายเลียนแบบหรือเพื่อแสดงตัวตนแห่งร็อคขึ้นมา หากเราอยากจะเปลี่ยนโทนการแต่งตัวเป็นชาวร็อคกับเค้าบ้าง จะต้องแต่งตัวยังไง

เสื้อยืด

สิ่งแรกที่จะทำให้คนอื่นเห็นว่า เราเป็นชาวร็อค นั่นก็คือเสื้อ ถ้าต้องการจะเป็นชาวร็อคเรื่องเสื้อไม่ยากเลย เพียงแค่เอาเสื้อที่มีโลโก้หรือสัญลักษณ์ของวงร็อคที่ตัวเองชอบก็ใช้ได้แล้ว แนะนำว่าควรเลือกลายที่ใหญ่หน่อย จะเป็นเพียงแค่ตัวอักษร สัญลักษณ์ หรือ หน้าตาของนักร้องวงร็อคก็ได้ไม่ว่ากัน อีกแนวหนึ่งใครไม่ชอบลวดลายก็ต้องไปจัดเสื้อสีพื้นอย่างสีดำ น้ำเงินเข้ม ที่ให้ความรู้สึกประมาณว่า เข้ม ดิบ เถื่อนนิดหนึ่ง ก็ใช้ได้แล้ว

แจ๊กเก็ตหนัง

อีกหนึ่งไอเท็มที่ยอมรับว่า ไม่ค่อยถูกกับอากาศบ้านเราเท่าไร แต่ถ้าใจรักจะใส่ก็ไม่ว่ากัน ก็คือ เสื้อแจ็กเก็ตหนัง เสื้อหนังสีดำเข้มอาจจะมีลาย หรือไม่มีลายก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะเพิ่มความเข้มให้กับตัวเราได้หลายขีดเลย แนะนำนิดหนึ่งหากจะซื้อให้ซื้อของแท้ มีราคา มียี่ห้อไปเลย อาจจะแพงหน่อยคิดซะว่าซื้อเพียงแค่ตัวเดียวเอาให้ดีไปเลยดีกว่า ซื้อของไม่ได้คุณภาพมาใส่ได้ไม่นาน หนังแตกหลุดร่อนก็ต้องทิ้งใส่ไม่ได้แล้ว ซื้อของแท้ใส่ได้คุ้มเป็น 5-10 ปีคุ้มกว่าเยอะ

กางเกงยีนส์

ชาวร็อคของจริง เชื่อว่า กางเกงยีนส์ต้องมี ต้องมาแล้ว กางเกงยีนส์กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่นักดนตรีร็อคใส่ตลอดทั้งเวลาเล่นคอนเสิร์ต หรือ เวลาทั่วไป หากเราอยากเป็นชาวร็อคกางเกงต้องยีนส์เท่านั้น แต่ไม่ได้เป็นแค่ยีนส์ทั่วไป เราควรจะต้องเลือกยีนส์สีเข้มหน่อย อาจจะใส่ลูกเล่นตัด ปาด ขาด บ้างให้ดูเซอร์ ดูดิบ สักหน่อย ไม่ใช่ใส่กางเกงยีนส์พิมพ์ลายการ์ตูนแบบนั้นไม่ร็อคหรอกนะ

รองเท้า

เสื้อ กางเกง ไปแล้ว ก็ต้องมาเป็นรองเท้ากันบ้าง สำหรับรองเท้าของชาวร็อค เราขอแนะนำสองตัวเลือก หนึ่งเลยต้องรองเท้าหนังเท่านั้น แต่ไม่ใช่คัตชูนะ ต้องเป็นทรงรองเท้าหัวแหลมจะสีดำ สีน้ำตาลก็ได้ เลือกทรงแบบที่ไม่เป็นทางการอย่าลืมว่าเราใส่เพื่อเป็นชาวร็อคนะไม่ได้ใส่ไปเรียน แต่ถ้าใครไม่ชอบรองเท้าหนัง อีกหนึ่งตัวเลือกก็คือ รองเท้าผ้าใบแน่นอนว่าต้องเป็นรองเท้าคอนเวิร์สเท่านั้น สีดำ สีน้ำเงินเข้ม สีเข้มเท่านั้น (อย่าใส่สีอ่อน หรือ สีฉูดฉาดเด็ดขาด เดี๋ยวหลุดธีม) แต่งมาตามนี้เซตผมสักหน่อย ใส่แว่นกันแดดสีดำอีกนิด หรือใครพร้อมก็เจาะหูด้วย เพียงเท่านี้เราก็เป็นชาวร็อคแบบโลกรู้แล้ว

One thought on “การแต่งกายของชาวเพลง Rock

  1. ชาวร็อคผมว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลยครับอย่างทั้งเรื่องการแต่งตัว หรือ ว่าทรงผม ใครเห็นก็ต้องรู้เลยครับถือว่าเป็นการแต่งตัวที่ดุดัน เว็บบาคาร่าออนไลน์ พร้อมกับเท่อีกแบบหนึ่งรวมไปถึงการฟังเพลงด้วยครับเพลงร็อคอย่างวงรุ่นๆใหญ่อยู่ในช่วงยุค 80’ เกือบทั้งหมด

Comments are closed.